Phong Thủy

Hướng dẫn cách đặt bàn thờ thần tài theo phong thủy chính xác

Ý nghĩa của tục thờ thần tài.

Các nhà phong thủy cho rằng thần tài là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng. Mỗi hộ gia đình đều rất quan tâm đến việc thờ cúng thần tài, từ chi tiết đến cả việc bài trí, sắp đặt bàn thờ vì ảnh hưởng của yếu tố tâm linh không nên xem nhẹ. Bàn thờ phải đủ trang nghiêm, linh thiêng mới là định nghĩa đúng về thờ thần tài. Chỉ khi đặt bàn thờ đúng vị trí, đủ hương khói của gia chủ thì ước nguyện mới thành hiện thực về cuộc sống sung túc, phúc lộc đầy nhà, công danh sự nghiệp rộng mở.

Thờ thần tài là một tín ngưỡng có ý nghĩa quan trọng đối với đời sống của người Việt Nam. Họ dùng sự tôn kính, thành kính, thờ phụng với thần linh để đổi lấy cuộc sống hạnh phúc, bình yên, vạn sự như ý.

Vị trí đặt bàn thờ thần tài theo phong thủy hiệu quả.

Vị trí phù hợp sẽ mở đường cho tài lộc vào nhà

Vị trí đặt ban thờ thần tài là yếu tố quan trọng quyết định gia chủ có thờ cúng thành công hay không. Vai trò của thần tài là phù hộ cho một nơi cố định và bảo vệ, thu hút tài lộc về nơi đó nên có mối liên hệ mật thiết với gia chủ. Vị trí đặt bàn thờ thần tài phần lớn dựa vào mệnh, tuổi, cung hoàng đạo của gia chủ để thuận tiện cho việc đón nhận những phù hộ của thần tài khi thờ cúng mọi người. Nếu muốn chắc chắn, bạn nên tìm đến chuyên gia phong thủy để được hướng dẫn cụ thể vị trí đặt bàn thờ.

Bàn thờ thần tài trang trọng nên đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ. Bởi nhiều yếu tố, phong thủy đã quan niệm bàn thờ phải đặt sát đất, trong góc nhà, dựa vào tường vững chắc, không có dấu hiệu bị đục khoét, đục khoét. Vị trí thờ thần tài tốt nhất là đặt gần cửa ra vào, có thể là gốc xéo đối diện cửa chính, nơi có nhiều người ra vào nhất. Góc bên phải hay bên trái không quan trọng, quan trọng là hướng đó thu hút được nhiều tài lộc và may mắn nhất có thể.

Xem chi tiết  Bài văn khấn ban Đức Ông chuẩn và ý nghĩa của việc khấn Đức Ông

Hướng tốt đặt bàn thờ thần tài theo phong thủy.

Phong thủy cũng chia hướng thành 4 hướng và 8 hướng vì mỗi hướng có nhiệm vụ khác nhau, ý nghĩa khác nhau và lợi ích cũng không giống nhau. Nếu không chọn được hướng đi tốt, bạn sẽ nhận được những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Điều quan trọng ở đây là hướng nhà hợp với tuổi, chỉ khi chọn được hướng nhà phù hợp với gia chủ thì cuộc sống mới được như ý muốn. Người ta dựa vào quan hệ tương sinh, tương khắc của các mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ để đưa ra hướng nhà chính xác nhất phù hợp với gia chủ.

Gia chủ thuộc mệnh kim, hướng có thể tăng thêm may mắn cho gia chủ chỉ có thể là Tây Nam, Đông Bắc hoặc Tây, Bắc nếu không có sự lựa chọn. Gia chủ có hướng thuận lợi về mọi mặt, thành công trong sự nghiệp là hướng chính Bắc, Đông, Đông Nam. Người mệnh thủy nên chọn hướng chính Bắc thì thuận lợi cho sự nghiệp, hướng chính Tây thì thuận lợi về tài lộc, hướng chính Nam thì thuận lợi về mọi mặt. Gia chủ mệnh hỏa dễ hút tài lộc hơn khi đặt ở các hướng Đông, Đông Nam, Thổ càng hanh thông với hướng Nam.

Ngoài việc xem hướng dựa theo tuổi, đặt bàn thờ thần tài theo phong thủy tốt có thể xét 2 loại: cung thiên di và cung quý nhân. Tài vị ở hướng Đông Nam, gia chủ nhận được sự phù hộ của thần tài, may mắn, thông minh, tài trí, phát tài trong kinh doanh, buôn bán. Chính Quý nhân Cát thần tọa ở hướng Tây Bắc – Tây Bắc, gia chủ chọn hướng này sẽ được quý nhân phù trợ, gặp dữ hóa lành, tai qua nạn khỏi. Cả hai đều tốt cho một khởi đầu đầy hứa hẹn.

Xem chi tiết  Tuổi Tỵ là tuổi con gì? Người tuổi Tỵ thường sinh năm nào?
dat-ban-tho-than-tai-theo-phong-thuy-2-1652433974.jpg
Việc hợp tuổi gia chủ là điều rất quan trọng trong việc đặt bàn thờ.

Lưu ý những hướng xấu cần tránh khi đặt bàn thờ thần tài.

Bên cạnh những hướng tốt, gia chủ nên tránh một số hướng xấu gặp nhiều tai họa khó lường, nên cân nhắc trước khi lựa chọn để tránh những rắc rối sau này:

  • Hướng Bắc: Tuy góp phần mang lại cho gia chủ tài lộc nhưng có hậu quả là sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng gây nhiều khó khăn cho đời sống tinh thần của gia chủ.
  • Hướng Tây: Không tốt khi đặt bàn thờ ở hướng này vì gia đình sẽ gặp nhiều điều xui xẻo, bất trắc trong cuộc sống, trăm bề vất vả.
  • Hướng Đông: Có tác dụng mang lại nhiều thuận lợi về công danh, buôn bán, vượng khí nhưng đời sống vợ chồng không hòa thuận, ảnh hưởng lớn đến hòa khí trong gia đình.
  • Hướng Tây Bắc: người ta gọi là hướng ngũ quỷ vì hướng này dễ gặp chuyện bất hòa, vướng vào kiện tụng, pháp lý.
  • Hướng Đông Bắc: hút tài lộc kém, nhất định không được phúc lộc.
  • Hướng Tây Nam: Công việc làm ăn sẽ gặp nhiều tổn thất cho gia chủ và cũng dễ gây thương tích cho người bên cạnh.

Những vấn đề tốt xấu của cách đặt bàn thờ thần tài theo phong thủy đều được nghiên cứu kỹ lưỡng dưới góc độ phong thủy để xem xét mặt có lợi của hướng đặt bàn thờ thần tài. Là gia chủ, trước khi bắt đầu rước thần tài về nhà, bạn nên cân nhắc rõ ràng một vị trí tương đối tốt để bắt đầu một cuộc sống mới đầy hứa hẹn. Tham khảo bài viết trên để biết thêm thông tin cũng như chi tiết về cách đặt bàn thờ.

Xem chi tiết  Tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 - Tử vi trọn đời Nam

Bài viết trên đây, Không Gian Nhà Đẹp 24H đã cập nhật cho bạn thông tin về “Hướng dẫn cách đặt bàn thờ thần tài theo phong thủy chính xác❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hướng dẫn cách đặt bàn thờ thần tài theo phong thủy chính xác” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hướng dẫn cách đặt bàn thờ thần tài theo phong thủy chính xác [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hướng dẫn cách đặt bàn thờ thần tài theo phong thủy chính xác” được đăng bởi vào ngày 2022-07-01 10:04:16. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button