Phong Thủy

Chuông gió phong thủy – Ý nghĩa, cách chọn, vị trí treo

Chuông gió không chỉ là một vật trang trí mà còn được biết đến như một vật phong thủy. Chúng có những ý nghĩa phong thủy đặc biệt, có thể ảnh hưởng đến công việc, học tập và một số khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của con người. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về chuông gió phong thủy và ảnh hưởng của chúng đối với đời sống con người.

Ý nghĩa của chuông gió trong phong thủy

Ảnh 1: Chuông gió phong thủy là gì? (Nguồn: internet)

Chuông gió là gì?

Chuông gió là vật trang trí phát ra âm thanh trong trẻo dựa vào tác động của gió, được sử dụng phổ biến ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới. Đối với các nước Châu Á, nơi người ta đặc biệt coi trọng phong thủy, chuông gió còn mang một ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Người châu Á gọi đây là chuông gió phong thủy.

Ý nghĩa và biểu tượng của chuông gió

– Ý nghĩa của chuông gió trong phong thủy

Sức mạnh phong thủy của chuông gió là điều đã được đông đảo người dân công nhận và tin dùng. Vậy tác dụng của chuông gió trong phong thủy là gì?

 • Thu hút tài lộc, mang lại may mắn: Chuông gió tạo âm thanh, khuấy động không khí, tạo sinh khí và cảm giác tươi mới, tràn đầy sức sống. Người ta tin rằng âm thanh trong trẻo, tươi vui của chuông gió sẽ giúp không gian xung quanh trở nên sống động, giúp thu hút nhiều năng lượng tích cực, mang lại may mắn và tài lộc.
chuong-gio-phong-thuy-mang-lai-may-man
Ảnh 2: Chuông gió phong thủy mang lại may mắn. (Nguồn: internet)
 • Hóa giải xui xẻoChuông gió được tạo thành từ nhiều thanh kim loại, khi va chạm vào nhau sẽ tạo ra âm thanh chắc chắn, có sức mạnh phong thủy giúp trấn áp năng lượng tiêu cực, xua đuổi âm khí xấu.
 • Biểu tượng: Chuông gió trong phong thủy Có những biểu tượng truyền thống khác nhau tùy thuộc vào văn hóa và phong tục của từng vùng. Chẳng hạn, chuông gió hình trái tim được coi là biểu tượng của tình yêu, mang đến những điều may mắn, điềm lành trong phát triển tình cảm của con người.

– Ý nghĩa của chuông gió trong trang trí nhà cửa

Chuong-gio-phong-thuy-003
Ảnh 3: Chuông gió trang trí nhà (Nguồn: internet)

Treo chuông gió trong nhà đã trở thành thú vui của nhiều người hiện nay. Chuông gió phong thủy Không chỉ đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu mà còn mang nhiều ý nghĩa tượng trưng khác nhau, phù hợp với yêu cầu của gia chủ. Chuông gió đẹp với âm thanh lanh lảnh luôn thu hút được sự quan tâm và thích thú của nhiều người.

Xem chi tiết  Những vị trí cấm kỵ khi đặt gương trong nhà cần tránh để mang lại tài lộc

Cách chọn chuông gió theo mệnh và tuổi của gia chủ

Trên thị trường có rất nhiều loại chuông gió với mẫu mã, hình dáng, kích thước khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn chuông gió có chất liệu, màu sắc và hình dạng khác nhau dựa trên mệnh và tuổi của họ. Một chiếc chuông gió phù hợp sẽ có tác dụng phong thủy rất tốt cho gia chủ và không gian trong nhà.

Chọn chuông gió theo mệnh

chọn
Ảnh 4: Chọn chuông gió theo mệnh con người (Nguồn: internet)

Mệnh và mệnh có ý nghĩa rất lớn đối với cuộc sống của con người trong phong thủy.

Bảng tóm tắt như sau:

Định mệnh Vật chất Chọn màu Kỵ màu
Cây kim Người mệnh Kim nên chọn chuông gió có ý nghĩa phong thủy làm từ đá phong thủy Trắng, vàng, xám bạc là những màu tương sinh Các màu tương khắc của mệnh Kim là đỏ và hồng.
Nước uống Vật dụng này được làm bằng kim loại như đồng, inox sẽ phát huy tác dụng tích cực Trắng, xanh đậm Tránh chọn chuông gió có màu khắc với mệnh Thủy như nâu, cam đất
Ngọn lửa Nên chọn chuông gió làm từ gỗ hoặc tre, nứa Đỏ, vàng, nâu Tránh chọn màu đen, xám, xanh đen
Thổ Nhĩ Kỳ Nên chọn chuông gió làm từ đất nung, gốm, thạch cao, … Đỏ, tím, hồng đậm Tránh chọn màu xanh đen
Gỗ Thích hợp cho vật liệu làm từ gỗ hoặc tre Xanh lục, xanh đậm, đen, xanh nước biển Trắng

Chọn hướng treo chuông gió theo tuổi

Chuong-gio-phong-thuy-005
Ảnh 5: Chọn hướng treo chuông gió theo tuổi (Nguồn: internet)

Đặc điểm chung của hầu hết các vật phẩm phong thủy là chúng sẽ phát huy tối đa tác dụng khi đặt, tuân theo tử vi vận mệnh của gia chủ. Chuông gió phong thủy Không phải là ngoại lệ.

Bảng tóm tắt như sau:

12 cung hoàng đạo Hướng của ngôi nhà Vật chất Mục đích
Sinh năm Chuột Đông bắc Chọn chuông gió làm từ sứ hoặc đất nung Được quý nhân phù trợ, tránh được thị phi, cuộc sống ấm no.
Tuổi Sửu Phòng khách quay mặt về hướng Bắc Nên chọn chuông gió bằng kim loại như đồng, sắt, … Mang lại may mắn, thành công trong công việc, sự nghiệp
Tuổi hổ Phía bắc Được chọn bằng đồng Giúp sự nghiệp của bạn diễn ra suôn sẻ và phát đạt.
Tuổi Mão Tây Bắc Nên treo chuông gió kim loại Có quý nhân giúp đỡ trong công việc và sự nghiệp
Năm Quý Tỵ Đông bắc Nên chọn chuông gió làm từ sứ An khang thịnh vượng, xua đuổi vận đen, sự nghiệp thăng tiến, sức khỏe dồi dào
Sinh năm Ngọ Hướng Tây Nam trước phòng khách của ngôi nhà. Chuông gió được làm bằng đất nung và sứ Thu hút nhiều năng lượng cho gia đình
Mùi tuổi Phía nam Chọn chuông gió làm từ gỗ, tre, nứa Thu hút tài lộc và sự giàu có
Tuổi Thân Hướng đông nam Chuông gió bằng gỗ Thu hút năng lượng tích cực cho cuộc sống ấm no và hạnh phúc
Tuổi đội hình Hướng đông nam Chọn chuông gió làm bằng gỗ Giúp hóa giải tà khí, thu hút tài lộc
Sinh năm chó Phía đông Chọn vật liệu bằng gỗ Gia đình yên ấm, cuộc sống thành đạt và hạnh phúc
Năm Hợi Đông bắc Chuông gió bằng sứ Giúp gia đình nhận được nhiều lợi ích lớn
tuổi Rồng hướng Tây Chuông gió kim loại Thuận buồm xuôi gió, công việc ổn định cuộc sống
Xem chi tiết  Cách kê, hướng kê phòng làm việc tuổi 1988 Mậu Thìn hợp phong thủy

Một số lưu ý về hình dáng và số lượng thanh của chuông gió

Chuông gió rất đa dạng về mẫu mã, hình dáng, chủng loại, nhưng Chuông gió trong phong thủy không một lần nữa. Hầu hết các loại chuông gió có tác dụng phong thủy đều khá hạn chế về hình dáng, mẫu mã. Chúng thường dựa trên số lượng thanh dài, thường là 5, 6, 8 thanh và được làm từ các chất liệu cơ bản như đồng, sứ.

Khi lựa chọn, khách hàng cần tìm hiểu và sử dụng đúng công năng của chuông gió trong phong thủy. Như là:

 • Chuông gió theo phong thủy 5 thanh kiên cố sẽ phù hợp với những người đang gặp xui xẻo, khắc chế âm khí, đẩy lùi những năng lượng tiêu cực ảnh hưởng xấu đến cuộc sống.
 • Chuông gió 6 hoặc 8 thanh rỗng có tác dụng rất lớn trong việc thu hút năng lượng dương, mang lại may mắn, tạo vượng khí cho ngôi nhà.

Ngoài ra, chất liệu làm và Vị trí cũng như cách treo chuông gió cũng liên quan mật thiết. Đặc biệt:

 • Chuông gió hợp phong thủy làm bằng kim loại: thích hợp treo ở hướng Bắc, Tây hoặc Tây Bắc.
 • Chuông gió có tác dụng phong thủy làm bằng gỗ thích hợp treo ở hướng Đông, Nam hoặc Đông Nam.
 • Chuông gió Làm bằng đất nung, sứ, thích hợp treo hướng Tây Bắc hoặc Đông Nam.

Hình dáng của chuông gió cũng cần lưu ý khi lựa chọn vì chúng sẽ tượng trưng cho những ý nghĩa phong thủy khác nhau: chuông gió hình trái tim sẽ tượng trưng cho tình yêu, chuông gió phong thủy Hình tượng Phật sẽ đại diện cho trí tuệ.

Vị trí đặt chuông gió hợp phong thủy cho ngôi nhà

Chuong-gio-phong-thuy-007
Ảnh 6: Những nơi nên và không nên treo chuông gió (Nguồn: internet)

Nơi treo chuông gió

 • Treo chuông gió ở cửa chínhChuông gió treo trước cửa nhà sẽ giúp xua đuổi vận đen, đón nhận những năng lượng tích cực, thu hút may mắn và tài lộc cho gia đình.
 • Treo ở cửa sổ: Nếu ngôi nhà của bạn phạm phải một số đại kỵ trong xây dựng như thiết kế cửa sổ đối diện cửa chính hoặc cửa sổ của người khác, treo chuông gió ở cửa sổ của ngôi nhà sẽ giúp ngăn chặn vận xui, giữ của cải và tiền bạc. tài lộc vào nhà.
 • Treo chuông gió ở cầu thangTreo cầu thang là cách treo chuông gió đúng theo phong thủy vì nó sẽ giúp gia chủ thuận lợi, sung túc, làm ăn phát đạt.
Xem chi tiết  Ý Nghĩa Thần Kỳ Việc Treo Hồ Lô Phong Thủy Có Thể Bạn Chưa Biết!

Xem ngay: Phong thủy cửa chính, sân vườn

Lưu ý những khu vực không nên treo chuông gió trong nhà

Có một số lĩnh vực không phù hợp với Treo chuông gió trong nhà nếu không muốn phản tác dụng.

 • Vị trí phòng ngủChuông gió nếu treo trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn, bởi đây được cho là nơi cần không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi.
 • Vị trí bếp: nếu không muốn gia tăng hỏa khí và gây lục đục trong gia đình thì không nên treo chuông gió trong bếp.
 • Không nên treo trong nhà vệ sinh: đây là nơi tích tụ nhiều âm khí, tuyệt đối không được treo.
 • Không nên treo chuông gió ở nơi kín gió: Chuông gió phải có gió thì mới phát ra âm thanh, tuyệt đối không được treo trong không gian kín vì sẽ gây tác dụng ngược, mang lại vận rủi cho gia đình.

Đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu có thể, đừng chần chờ gì nữa mà hãy chọn mua ngay một chiếc chuông gió phong thủy để cải thiện và làm cho không gian nhà bạn trở nên sinh động và tràn đầy năng lượng hơn.

Bài viết trên đây, Không Gian Nhà Đẹp 24H đã cập nhật cho bạn thông tin về “Chuông gió phong thủy – Ý nghĩa, cách chọn, vị trí treo❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Chuông gió phong thủy – Ý nghĩa, cách chọn, vị trí treo” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Chuông gió phong thủy – Ý nghĩa, cách chọn, vị trí treo [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Chuông gió phong thủy – Ý nghĩa, cách chọn, vị trí treo” được đăng bởi vào ngày 2022-07-01 05:55:25. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button