Phong Thủy

Cách bố trí phong thủy sân vườn hợp lý nhất

Sân vườn là công trình không thể thiếu để góp phần tạo nên sự hoàn hảo cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, bố cục phong thủy sân vườn Hợp lý sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Vì vậy, việc có được một sân vườn vừa đẹp về mặt thẩm mỹ vừa đảm bảo về mặt cảnh quan và phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Những điều bạn chưa biết về cách bố trí hợp phong thủy sân vườn

Ngôi nhà tọa lạc trong vườn, theo phong thủy, hình dạng của khu đất mà ngôi nhà tọa lạc có ảnh hưởng quan trọng đến dương trạch.

Thông thường những hình khối đơn giản, đối xứng, thông thoáng để sinh khí dễ dàng lưu chuyển, hài hòa hơn, thẩm mỹ hơn cũng ảnh hưởng đến cảm nhận tích cực của người ngồi hơn là những hình thức phức tạp, khiếm khuyết hoặc không cân xứng.

Chúng ta có thể áp dụng các phương pháp khác nhau để tạo cho khu vườn một hình dạng bình thường bằng những con đê, hàng rào hoặc giàn hoa chia các mảnh vườn có hình dạng không cân xứng thành các khu vườn. riêng biệt để dễ dàng xử lý. Trồng cây xanh cũng là một phương thuốc phong thủy thường được sử dụng để tạo ảo giác về hình dạng cân xứng cho những khu vườn có khuyết điểm.

Có thể bạn quan tâm: Ý Nghĩa Cây Tài Lộc Trong Phong Thủy Mang Đến Tài Vận Và Công Danh

Xem chi tiết  Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn phổ biến nhất hiện nay

Khu vườn có hình dạng đối xứng

Ảnh 1: Những điều chưa biết về cách bố trí phong thủy sân vườn. (Nguồn Internet)

Sân vườn có hình dáng đều đặn, cân đối, không có góc nhọn giúp điều hòa không khí ổn định hơn.

Áp dụng cho sân vườn, hình dạng đối xứng đều đặn tránh các vòng cung hạn chế tương ứng với một trong các khu vực trên bị khiếm khuyết. Vì thế Một khu vườn có dạng hình học đối xứng rất tốt về mặt phong thủy: Những khu vườn hình tròn hoặc hình bát giác là những hình thức lý tưởng nhất, nhưng trên thực tế rất khó để có được một khu vườn như vậy. Tiếp theo là các hình lục giác, ngũ giác, hình vuông, hình chữ nhật. Các dạng hình thoi, hình thang cân, hình thang vuông, hình thang thường, vừa, tốt hay xấu tùy thuộc vào sự bố trí kiến ​​trúc ở vị trí nào trong khu đất.

Khu vườn có hình dạng không cân đối

Sân vườn có hình dạng lõm hoặc góc nhọn khiến “vượng khí” khó lưu thông, xét về mặt thẩm mỹ kiến ​​trúc thì việc bố trí nhà ở những khu đất này rất khó khăn. Về mặt phong thủy, trong 8 hướng, hướng nào thiếu thì trường tương ứng bị khuyết, ví dụ như Đông Nam vườn khuyết thì trường Tài sẽ khó hơn làm ăn không thuận lợi.

Các dạng không đối xứng có thể được tính là hình tam giác, hình chữ L, hình chữ U, hình chữ T, hình chữ thập (+), v.v.

Xem chi tiết  Cùng tìm hiểu tuổi Mậu Ngọ 1978 xây nhà năm nào chính xác nhất
Những điều bạn chưa biết về phong thủy sân vườn
Ảnh 2: Những điều bạn chưa biết về phong thủy sân vườn. (Nguồn Internet)

Có thể bạn quan tâm: Phong thủy cho một số kiểu sân vườn phần III giúp cảnh quan sân vườn lý tưởng

Các hình thức khắc phục

Trong trường hợp này, chúng ta có thể chia khu vườn thành các mảnh có hình dạng đối xứng như hình vuông, hình chữ nhật, hình thang,… bằng hàng rào thấp, bờ đê, hàng dây leo, hàng cây trồng. , vv … để dễ dàng hơn trong việc xử lý phong thủy cho cả khu vườn.

Đo “chi” luôn xung quanh các góc và vào bất kỳ ngõ cụt hoặc ngóc ngách nào bằng cách sử dụng các kỹ thuật sau:

  • Tạo hình các nguyên liệu trong vườn

Ở những góc nhọn của vườn hoặc lúc rẽ đột ngột trong vườn, chúng ta nên tạo hình đường đi, bãi cỏ hoặc bồn hoa theo dạng cong, không nên lặp lại góc nhọn để phù hợp với hình dáng của khu vườn. Do đó, “qi” hoạt động trong một đường cong không bị tiêu tán. (Xem hình ở trang 1, phiên bản màu)

  • Kích thích dòng chảy của “khí” vào các ngóc ngách bằng các phương pháp eaeh và sửa chữa (hoặc khắc phục)

Đây là những “hiệu ứng” kích thích dòng chảy của “khí” trong vườn.

Dưới đây là một số mẹo về cách bố cục phong thủy sân vườn cho bạn. Hãy theo dõi các bài viết từ phong thủy cửa chính, sân vườn để biết thêm thông tin hữu ích!

Xem chi tiết  Tại Sao Mua Nhà Nên Tránh Số 13- Hướng Dẫn Lựa Chọn Nhà Ở

Bài viết trên đây, Không Gian Nhà Đẹp 24H đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cách bố trí phong thủy sân vườn hợp lý nhất❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cách bố trí phong thủy sân vườn hợp lý nhất” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách bố trí phong thủy sân vườn hợp lý nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách bố trí phong thủy sân vườn hợp lý nhất” được đăng bởi vào ngày 2022-07-01 09:35:59. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button